Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
– Bột ăn dặm Mabu giàu Selen giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng của trẻ.
– Bột mầm rau giàu vitamin và khoáng chất đặc biệt là kẽm, sắt, canxi, chất xơ…tốt cho sức khỏe của bé.
– Kẽm và chất xơ các tác dụng cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp ăn ngon miệng.
– Sản phẩm có thể dùng để chế biến cả bột ngọt và bộ mặn, mẹ có thể thêm các thức ăn khác để đem lại cho bé các bữa ăn phong phú và dinh dưỡng.
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm
– Bước 1: Cho 300ml nước nguội vào nồi.
– Bước 2: Cho 1 thìa gạt bột vào nồi và khuấy đều cho bột tan trong nước. Thìa đong có sẵn trong hộp, 1 thìa đong Mabu = 20g bột.
Tùy theo nhu cầu của bé mà lượng bột và lượng nước mẹ có thể tăng giảm theo thực tế. Lượng bột và lượng nước nêu trên là để mẹ có thể hiểu về tỉ lệ giữa bột – nước, và thành phẩm khi làm theo tỉ lệ đó.
– Bước 3: Đun bột và khuấy đều tay tới khi bột sôi thì vặn nhỏ lửa. Nếu muốn chế biến bột mặn, mẹ có thể bổ sung thịt, trứng, rau củ …nấu cùng với bột.
Với bé mới tập ăn thì thịt cần xay mịn bằng cối – máy xay sinh tố, nếu dùng dao băm thì cần rây để lọc những cục thịt to. Rau cần băm và thái thật nhỏ. Cho hỗn hợp thịt và rau vào khi bột đã sôi. Đun tới khi bột sôi lại là bột chín.Mẹ lưu ý rằng mỡ được bổ sung khi bột đang sôi trên bếp, còn bổ sung dầu ăn mẹ phải tắt bếp thì mới bổ sung dầu để dầu không bị biến chất do tác dụng của nhiệt độ cao và dễ hấp thu hơn.
– Bước 4: Cho bột ra bát, lượng bột sau khi nấu với tỉ lệ trên mẹ sẽ có khoảng 220ml bột.
Nếu mẹ muốn chế biến bột ngọt cho bé thì mẹ hãy chờ bột nguội tới nhiệt độ của sữa bột được khuyến nghị thì bổ sung vào bát bột và khuấy thật đều hỗn hợp lên.
Bột ăn dặm Mabu đã được nấu chín
Hướng dẫn bảo quản sản phẩm
– Để sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
– Nên sử dụng hết sản phẩm trong vòng 4 tuần kể từ khi mở túi.
– Sản phẩm có hạn sử dụng 18 tháng kể từ ngày sản xuất.
Đánh giá Mabu-Bột ăn dặm 900gr